Kiến thức ngành công nghiệp

Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Vonfram duy trì tốt độ cứng
Oct 12, 2017

Vonfram và các hợp kim của nó được sử dụng rộng rãi trong điện tử, ngành công nghiệp điện nhẹ. Để sản xuất một loạt các bóng đèn chiếu sáng, ống sợi được sử dụng với các tính chất chống võng của dây điện sườn vonfram.

Sườn vonfram dây được thêm rheni. Thermocouple bằng dây dẫn hợp kim rheni vonfram với rheni thấp nội dung và vonfram dây dẫn hợp kim rheni với nội dung cao rheni có một phạm vi nhiệt độ rộng (0 ~ 2500 ℃), mối quan hệ tuyến tính giữa nhiệt độ và thermoelectromotive lực lượng là tốt. Tốc độ phản ứng nhiệt độ (3 phút), giá tương đối rẻ, được đo trong một không khí hydro độ lý tưởng.

Vonfram dây không chỉ kích hoạt một cuộc cách mạng trong công nghệ chiếu sáng, nhưng cũng bởi vì điểm nóng chảy cao của nó, mà không làm mất tính toàn vẹn của nó cơ khí theo tiền đề của việc trở thành một loại bức xạ điện tử thermionic, chẳng hạn như quét electron (sub- Gương và truyền tải điện tử (tiểu vi) gương của nguồn điện tử. Cũng được sử dụng như là một sợi cho một ống chụp x-quang. Trong một ống chụp x-quang, các điện tử được sản xuất bởi vonfram dây đang tăng tốc để tấn công các vonfram và vonfram cực dương làm bằng hợp kim rheni và phát ra các tia x từ anode. Năng lượng của các chùm tia điện tử được sản xuất bởi sợi vonfram là rất cao cho các thế hệ của x-quang, vonfram do đó các điểm trên bề mặt của chùm electron va chạm rất nóng, do đó anode quay được sử dụng trong hầu hết các ống tia x.

Wolfram có mật độ 19,25 g / cm3, về 2,5 lần sắt (7.87 g / cm3), đó là một trong những yếu tố kim loại nặng nhất trong chu kỳ. Một hợp kim tungsten mật độ cao (tức là, trọng lượng riêng cao vonfram kim) được làm từ những đặc trưng của tungsten đã trở thành một khu vực quan trọng ứng dụng đối với tungsten. Sử dụng pha lỏng sintering quá trình, trong bột vonfram cùng một lúc bằng cách thêm niken, sắt, đồng và một số lượng nhỏ các nguyên tố khác, có thể được làm bằng hợp kim tungsten mật độ cao. Theo các thành phần khác nhau, hợp kim tungsten mật độ cao có thể được chia thành hệ thống các hợp kim volfram-niken-sắt và vonfram niken, đồng. Thông qua giai đoạn chất lỏng sintering, mật độ lên tới 17 ~ 18,6 g/cm 3. Cái gọi là giai đoạn chất lỏng sintering là hỗn hợp bột nhỏ gọn ở nhiệt độ sintering một số tiền nhất định của pha lỏng quá trình sintering. Lợi thế là pha lỏng ẩm hạt rắn và hòa tan một số lượng nhỏ của vấn đề vững chắc, rất nhiều việc đẩy nhanh quá trình densification và phát triển hạt và đạt được một mật độ tương đối rất cao. Ví dụ, trong trường hợp bột sắt niken, thường được sử dụng trong pha lỏng sintering, wolfram bột sắt niken tan chảy khi sintering tiền thu được. Vonfram mặc dù hòa tan ferronium lỏng ở rắn vonfram (95% các phần cơ thể) là tối thiểu, vonfram rắn dễ dàng được hòa tan trong chất lỏng nickel sắt. Một khi sắt lỏng niken moistens hạt vonfram và hòa tan một phần bột vonfram, hạt vonfram thay đổi hình dạng, và các lỗ chân lông bên trong biến mất ngay lập tức khi luồng vào. Quá trình tiếp tục, các hạt vonfram được coarsening và phát triển, kết quả là một sản phẩm cuối cùng đó là gần 100% dày đặc và đã microstructure tốt nhất.

Tungsten carbide tại 1000 ℃ trên nhiệt độ cao có thể vẫn duy trì tốt độ cứng, cắt, mài công cụ lý tưởng. 1923 Đức Schroeer (Schroter) là việc sử dụng các tính năng này của WC đã phát minh ra WC-Co bê tông cứng. Khi WC-Co xi măng như dụng cụ cắt gọt và kéo dài, dập khuôn đã mang lại cơ hội kinh doanh lớn, và sớm vào năm 1926 ~ 1927

Năm nay sẽ đạt được sản xuất công nghiệp. Đơn giản chỉ cần đặt, vonfram đầu tiên Wolfram bột (hoặc W03) và carbon đen hỗn hợp hydro hoặc máy hút vào một số nhiệt độ carbonization, mà được thực hiện trong cacbua vonfram (WC), và sau đó WC và cobalt kim loại hồ sơ theo một tỷ lệ nhất định các thành phần, Sau khi xay, ép, quá trình sintering và khác, làm công cụ, khuôn mẫu, cuộn, tác động khoan bit và các sản phẩm khác trong cacbua.


Một cặp: Tantali phân ly

Tiếp theo: Tungsten Độ cứng Cao
Bản quyền thuộc về Baoji Dingding Titanium Products Co., LtdĐiện thoại: +86-917-3412107