Kiến thức ngành

Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Vật liệu điện cực tungsten
Oct 20, 2017

Tungsten cacbua có tính kháng mài mòn cao và độ khúc xạ, Tungsten độ cứng của nó gần với kim cương, thường được sử dụng trong một số cacbua xi măng. Hiện nay, cacbua vonfram vonfram cacbua là vùng tiêu thụ lớn nhất của vonfram, cacbua này là vonfram cacbua micron bột và keo dán kim loại (như coban, niken, molypden) trong một lò chân không hoặc hấp thụ lò hydro giảm Trong các sản phẩm luyện kim bột . Cacbua Tungsten - cacbua titan - cacbua tantali (niobium) - cacbua cacbua cobalt và cacbua cacbua cacbon khác nhau, cacbon cacbon cacbon vonfram - cacbua titan - cacbua titan - cacbua titan - cacbua titan - cacbua titan - cacbua vonframt được sử dụng chủ yếu trong sản xuất dụng cụ cắt, công cụ khai thác mỏ Tungsten và khuôn mẫu.

Điểm nóng chảy của vonfram cao nhất trong số các kim loại và cũng có độ cứng rất cao và thường được sử dụng để sản xuất các hợp kim chống nóng và chống mài mòn như hợp kim vonfram và crom, coban và cacbon thường được sử dụng để sản xuất van như vậy như các động cơ máy bay, cánh quạt tua bin vonfram, vv Các bộ phận chịu mài mòn cao, các hợp kim vonfram và các kim loại chịu lửa khác (như tantali, niobium, molybden, rheni) thường sản xuất như vòi phun hàng không, động cơ và các loại nhiệt cao khác phần sức mạnh.

Tungsten có độ dẻo cao, tốc độ bốc hơi Tungsten, điểm nóng chảy cao, khả năng phát xạ electron mạnh, và vonfram và các hợp kim của nó được sử dụng rộng rãi trong ngành điện tử và công nghiệp điện. Ví dụ, dây tóc vonfram có hiệu suất sáng cao và tuổi thọ dài, và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sợi dây tóc khác nhau, chẳng hạn như bóng đèn sợi đốt, đèn vonfram iodine và như vậy. Tungsten dây cũng có thể được sử dụng để làm cathode nhiệt trực tiếp và cổng của điện tử dao động ống cũng như một loạt các thiết bị điện tử ở phía của nóng nóng cathode. Các đặc tính của vonfram làm cho nó cũng thích hợp cho hàn TIG và các vật liệu điện cực khác tương tự như công việc này.

Hợp chất vonfram thường được sử dụng làm chất xúc tác và các màu vô cơ, như vonfram disulfide được sử dụng để điều chế xăng tổng hợp làm chất bôi trơn và chất xúc tác, oxit vonfram đồng được sử dụng trong sơn, canxi hoặc magnesium vonfram thường được sử dụng trong phosphor.

Điểm nóng chảy của vonfram là cao nhất của tất cả các yếu tố kim loại, mật độ (19,3 g / cm³) rất cao, gần vàng, độ cứng vonfram cũng cao, chẳng hạn như độ cứng của cacbua vonfram gần kim cương. Ngoài ra, vonfram cũng có độ dẫn điện tốt và tính dẫn nhiệt, một hệ số giãn nở nhỏ và các đặc tính khác, được sử dụng rộng rãi trong các hợp kim, điện tử, hóa học và các lĩnh vực khác, trong đó cacbua vonfram là lĩnh vực tiêu dùng lớn nhất của vonfram.

Bản quyền thuộc về Baoji Dingding Titanium Products Co., LtdĐiện thoại: +86-917-3412107