Kiến thức ngành

Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Sử dụng tantali
Oct 10, 2017

Tantali, nguyên tố kim loại, chủ yếu tồn tại trong tantalite, với sự cộng sinh niobi. Độ cứng của tantali không đều, và nó rất dễ uốn. Nó có thể được rút ra thành lá mỏng mỏng. Hệ số giãn nở nhiệt của nó là nhỏ. Tantali có đặc tính hóa học tuyệt vời và có tính chống ăn mòn cao. Không có phản ứng với axit clohiđric, axit nitric cô đặc và "wang shui" trong điều kiện lạnh và nóng. Nó có thể được sử dụng để làm cho tàu bốc hơi, và cũng có thể được sử dụng như điện cực, chỉnh lưu và tụ điện. Một mô được sử dụng để làm cho các lớp hoặc phạt tiền và sửa chữa thiệt hại. Mặc dù tantali không bị ăn mòn, nhưng tính chống ăn mòn của nó là do quá trình oxy hóa ổn định của tantali (Ta2O5).

Tính chất vật lý

Biểu tượng hóa học Ta, kim loại xám thép, là một nhóm VB trong bảng tuần hoàn, nguyên tử số 73, trọng lượng nguyên tử 180.9479, tinh thể khối trung tâm, valence chung là + 5. Độ cứng của tantali thấp hơn và liên quan đến oxy nội dung, tantali tinh khiết thông thường, độ cứng của trạng thái ủ ở trạng thái vickers chỉ là 140HV. Điểm nóng chảy 2995 ℃, nguyên tố, chỉ đứng sau cacbon, vonfram và osmium, đã làm tròn năm phần năm. Tantali rất mềm dẻo và có thể được làm mỏng mỏng foil. Hệ số giãn nở nhiệt của nó là nhỏ. Một centigrade của một độ C trở lên với 6 phần triệu. Ngoài ra, nó có độ cứng cao và cao hơn đồng.

Tính chất hóa học

Tantali cũng có đặc tính hóa học tuyệt vời, có tính chống ăn mòn rất cao, không có phản ứng với axit clohiđric, axít nitric cô đặc và "wang shui" trong điều kiện lạnh và nóng. Nhưng tantali bị ăn mòn trong axit sulfuric nóng, và dưới 150 ℃, tantali không phải là ăn mòn acid sulfuric tập trung, chỉ ở nhiệt độ cao hơn sẽ có phản ứng, 1 năm, trong sự sói mòn axit sulfuric 175 độ dày là 0.0004 mm, tantali trong 200 ℃ axit sulfuric ngâm trong một năm, thiệt hại bề mặt chỉ 0,006 mm. Ở 250 độ, tỷ lệ ăn mòn tăng, và độ dày của sự ăn mòn là 0.116 mm mỗi năm. Ở 300 độ, tốc độ ăn mòn được gia tốc, và bề mặt bị ăn mòn 1.368 mm. Tỷ lệ ăn mòn của axít sulfuric (15% SO3) nghiêm trọng hơn so với axít sulfuric đậm đặc. Trong dung dịch 130 độ này, nó được ngâm trong 1 năm và bề mặt bị ăn mòn bởi độ dày 15,6mm. Tantali cũng sẽ được ăn mòn acid phosphoric ở nhiệt độ cao, nhưng phản ứng xảy ra ở 150 độ trên phổ biến, trong 85% của 250 độ của axit photphoric, ngâm 1 năm, ăn mòn bề mặt của 20 mm, ngoài ra, tantali có thể nhanh chóng giải thể trong axit flofluoric và axit hỗn hợp của axit nitric, có thể được hòa tan trong acid hydrofluoric. Tuy nhiên, tantali lại sợ cơ sở mạnh hơn và trong dung dịch ăn da khoảng 40% nồng độ, tantali nhanh chóng bị tan trong cùng dung dịch kali hydroxit, miễn là 100 độ tan nhanh. Ngoài tình hình trên, muối vô cơ nói chung không ăn mòn tantali dưới 150 độ. Chứng tỏ rằng tantali không có hiệu quả đối với dung dịch kiềm, khí clo, bromua, axít sulfuric loãng và nhiều chất khác ở nhiệt độ bình thường, nhưng chỉ phản ứng dưới tác động của axit flofluoric và axit sulfuric nóng. Những tình huống như vậy rất hiếm trong kim loại.

sử dụng

Các đặc tính của tantali làm cho lĩnh vực ứng dụng của nó rất rộng. Tantali có thể được sử dụng như là một thay thế cho thép không gỉ trong tất cả các loại thiết bị axit vô cơ, và nó có thể được nhiều chục lần lâu hơn so với thép không gỉ. Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp như hóa chất, điện tử, điện, tantali có thể thay thế các nhiệm vụ cần phải được thực hiện bởi bạch kim kim loại quý trong quá khứ, làm cho chi phí của kim loại giảm đáng kể. Tantali được làm thành thiết bị điện dung cho các thiết bị quân sự. Ngành công nghiệp quân sự Hoa Kỳ đặc biệt phát triển và là nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Một nửa sản lượng tantali của thế giới được sử dụng trong các tụ điện tantali, và bộ phận hậu cần của pentagon, chủ sở hữu lớn nhất của kim loại tantali, đã từng mua một phần ba bột tantali của thế giới.

Bản quyền thuộc về Baoji Dingding Titanium Products Co., LtdĐiện thoại: +86-917-3412107