Kiến thức ngành

Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Tính chất hóa học tantali
Aug 22, 2017

Tantalum Ta, các nguyên tố kim loại, chủ yếu trong tantalite, với sự cộng sinh niobi. Độ cứng tantali là vừa phải, tính dẻo dai dồi dào, có thể được rút ra thành màng mỏng mỏng. Hệ số giãn nở nhiệt của nó rất nhỏ. Tantali có đặc tính hóa học rất tốt, có khả năng chống ăn mòn cao. Cho dù trong điều kiện lạnh và nóng, axit clohiđric, axit nitric cô đặc và "aqua regia" không phản ứng. Có thể được sử dụng để làm thùng chứa bốc hơi, vv, cũng có thể làm các điện cực ống, chỉnh lưu, tụ điện điện phân. Các mô y tế được sử dụng để tạo ra các lát mỏng hoặc các đường mỏng. Mặc dù sức đề kháng ăn mòn của tantali rất mạnh, nhưng tính chống ăn mòn của nó là do bề mặt của bộ phim bảo vệ tantalum pentoxit ổn định (Ta2O5).

Tính chất hóa học: Tantali cũng có tính chất hóa học rất tốt, có tính chống ăn mòn cao, dù trong điều kiện lạnh, nóng, axit clohiđric, axit nitric cô đặc và "aqua regia" không phản ứng. Nhưng tantali trong axit sulfuric nóng có thể ăn mòn, dưới 150 ℃, tantali sẽ không bị ăn mòn acid sulfuric tập trung, chỉ ở nhiệt độ trên phản ứng này sẽ được trong 175 độ axit sulfuric tập trung trong 1 năm, sự ăn mòn của độ dày 0.0004 mm, tantali vào 200 ℃ acid sulfuric ngâm trong một năm, thiệt hại bề mặt chỉ 0,006 mm. Ở 250 độ, tỷ lệ ăn mòn tăng, ăn mòn mỗi năm cho độ dày 0.116 mm, ở 300 độ, tốc độ ăn mòn nhanh hơn, ngâm trong 1 năm, bề mặt bị ăn mòn 1.368 mm. Tỷ lệ ăn mòn của axít sulfuric kiềm (chứa 15% SO3) nặng hơn axít sulfuric đậm đặc, ngâm trong dung dịch ở 130 độ trong 1 năm và bề mặt được khắc với độ dày 15,6 mm. Tantali ở nhiệt độ cao sẽ ăn mòn axit photphoric, nhưng phản ứng nói chung là hơn 150 độ xảy ra ở 250 độ axit photphoric 85%, ngâm trong 1 năm, bề mặt đã ăn mòn 20 mm, ngoài ra, tantali trong axit flofluoric và axit nitric Trong axit hỗn hợp có thể nhanh chóng hòa tan trong axit flohydric cũng có thể được hòa tan. Tuy nhiên, tantali sẽ lo sợ kiềm mạnh hơn, ở nồng độ 110% dung dịch soda caustic, tantali sẽ nhanh chóng tan trong cùng dung dịch kali hydroxit, miễn là 100 độ sẽ tan nhanh. Ngoài các trường hợp nêu trên, muối vô cơ nói chung ở độ dưới 150 độ chung chung không thể ăn mòn tantali. Các thí nghiệm cho thấy tantali ở nhiệt độ phòng, dung dịch kiềm, clo, brom, axit sulfuric pha loãng và nhiều chất khác không hoạt động, chỉ trong axit flofluoric và axit sulfuric đậm đặc trong phản ứng. Tình trạng này tương đối hiếm trong kim loại.

Nhưng ở nhiệt độ cao, lớp oxit trên bề mặt của tantali bị phá hủy, vì vậy nó có thể phản ứng với nhiều chất, tantali có thể phản ứng với flo ở nhiệt độ phòng. Ở 150 ° C, tantali không trơ ​​tới chlorobromide ở 250oC. Tuy nhiên, tantali vẫn kháng clo khô và được làm nóng tới 400oC trong nước có chứa hơi nước. Nó vẫn còn sáng ở 500 ° C Nó bắt đầu bị ăn mòn, hơn 300 độ tantali và phản ứng brom, hơi iốt khi nhiệt độ đạt đến trước khi nóng đỏ được trơ. Hydrogen clorua ở 410 độ và phản ứng tantali, sản xuất pentachloride, hydro bromua ở 375 độ với phản ứng tantali. Khi nung nóng ở nhiệt độ 200 độ hoặc ít hơn, S có thể tương tác với Ta, cacbon và hydrocacbon ở 800-1100 độ với tantali.

Tantali có các đặc tính, do đó ứng dụng của nó là rất rộng. Trong việc chuẩn bị một loạt các thiết bị axit vô cơ, tantali có thể được sử dụng để thay thế bằng thép không gỉ, cuộc sống có thể được cải tiến nhiều lần so với thép không gỉ. Ngoài ra, trong ngành hóa chất, điện tử, điện và các ngành công nghiệp khác, tantali có thể thay thế cho nhu cầu trong quá khứ của nhiệm vụ bạch kim kim loại quý để giảm chi phí. Tantali được làm thành một thiết bị điện dung cho các thiết bị quân sự. Ngành công nghiệp quân sự ở Hoa Kỳ rất phát triển và là nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Một nửa sản lượng tantali của thế giới được sử dụng trong sản xuất tụ điện tantali, Cơ quan Hậu cần Quốc phòng Hoa Kỳ là chủ sở hữu lớn nhất của kim loại tantali, sau khi đã mua một phần ba tantali bột ra khỏi thế giới.


Một cặp: Sử dụng Tungsten

Tiếp theo: Tantali phân ly
Bản quyền thuộc về Baoji Dingding Titanium Products Co., LtdĐiện thoại: +86-917-3412107